วันอาทิตย์, 26 พฤษภาคม 2567
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซด์ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเลย

ตม.จว.เลย : งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.เลย จับกุมร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ฯ (ห้วงระดมป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเทศกาลสงกรานต์ 1-10 เม.ย.67) พื้นที่ อ.ปากชม จ.เลย จำนวน 2 ราย ของกลาง ยาบ้า จำนวน 94,000 เม็ด

 

วันที่ 8 เม.ย.2567 เวลา 19.15 น.

    ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.นพดล รักชาติ ผกก.ตม.จว.เลย, พ.ต.ท.จตุพล ยันต์นาวา รอง ผกก.ตม.จว.เลย, ว่าที่ พ.ต.ท.โสภณ ศิลารัตน์ สว.ตม.จว.เลย สั่งการให้ ร.ต.อ.เด่นชัย สมสวย รอง สว.รอง สว.ตม.จว.เลย พร้อมชุดปฏิบัติการสืบสวน 2 บูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ออกปฏิบัติการร่วมตรวจสอบการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และความผิดอื่นที่มีโทษทางอาญาในพื้นที่รับผิดชอบ ห้วงระดมป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเทศกาลสงกรานต์ 1-10 เม.ย.67 ผลการปฏิบัติการดังนี้

1.จับกุมตัวผู้ต้องหา 

   1.1 น.ส.ศรารัตน์ เพิ่มพูล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 357 ม.4 ต.หัวนาคำ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น 

   1.2 นายสราวุฒิ ทรัพย์วัฒนะ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 271 ม.15 ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

2.ของกลาง / ตำแหน่งที่พบของกลาง 

   2.1 ยาบ้า จำนวน 94,000 เม็ด

3.ฐานความผิด 

   3.1 ผู้ต้องหารายที่ 1 โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไปอันเป็นการฝ้าฝืนต่อกฎหมาย

   3.2 ผู้ต้องหารายที่ 2 โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไปอันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย, เป็นผู้ขับขี่ (รถยนต์เก๋ง) เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

4.เหตุเกิดเมื่อ 8 เม.ย.2567 เวลา 19.15 น.

5.เหตุเกิดที่ จุดสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่บ้านห้วยเหียม ม.4 ต.หาดคัมภีร์ อ.ปากชม จ.เลย

6.พฤติการณ์ย่อ : ในห้วงระดมป้องกันปราบปรามอาชญากรรมห้วงเทศกาลสงกรานต์ (1-10 เม.ย.67) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้บูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ตั้งจุดสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่บ้านห้วยเหียม ม.4 ด.หาดคัมภีร์ฯ เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดน เวลาประมาณ 19.15 น. ของวันที่ 8 เม.ย.67 พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า วุ่นบีอาวี ทะเบียน งจ 3841ข จากทาง อ.ปากชม เข้ามาบริเวณจุดสกัดกั้นยาเสพติดๆ เมื่อรถคันดังกล่าวเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ได้แสดงอาการมีพิรุธต้องสงสัยคล้ายกับคนพึ่งกระทำความผิดหรือมีสิ่งผิดกฎหมายอยู่กับตัว พยายามกลับรถเพื่อจะหลบหนี เข้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและเข้าหยุดรถคัน

ดังกล่าว ภายในรถพบนายสราวุฒิ ทรัพย์วัฒนะ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 271 ม.15 ต.บ้านเป็ด อเมือง จ.ขอนแก่น เป็นผู้ขับขี่ และมี น.ส.ศรารัตน์ เพิ่มพูล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 357 ม.4 ต.หัวนาคำ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เป็นผู้โดยสารนั่งข้างคนขับ จากนั้นได้ขอทำการตรวจค้นภายในรถ ผลการตรวจคันพบยาบ้าจำนวน 15 แพ็ค และยาบ้าจำนวนครึ่งแพ็ค แต่ละแพ็คห่อหุ้ม

ด้วยกระดาษไขสีเหลือง มีอักษร Y 1 พิมพ์ติดไว้ ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าผ้าสีขาววางอยู่เบาะด้านหลังคนขับ โดยจากการตรวจนับยาบ้าทั้งหมด จำนวนประมาณ 94,000 เมืด ผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ให้ถ้อยคำรับสารภาพว่าของกลางตังกล่าวนั้นเป็นของตน จะนำไปส่งพื้นที่ตอนใน โดยได้ค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 50,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจปัสสาวะโดยผู้ต้องหาทั้งสองคนยินยอมให้ตรวจปัสสาวะด้วยความสมัครใจของตนเอง เบื้องต้น นายสราวุฒิฯ พบผลเป็นบวก น.ส.ศรารัตน์ฯ พบผลเป็นลบ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวอย่างปัสสาวะที่เหลือ ไปตรวจพิสูจน์หาสารเสพติดที่ ร.พ.ปากชม ผลการตรวจปรากฏว่านายสราวุฒิฯ พบผลเป็นบวก น.ส.ศรารัตน์ พบผลเป็นลบ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายทราบ ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาทราบพฤติการณ์และข้อกล่วาหาในการกระทำความผิดโดยดีตลอดแล้วให้การรับสารภาพตลอดข้อกลำวหา เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.ปากชม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป